Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

Ngày 03 tháng 10 năm 2017, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang, tỉnh Quang Nam do ông Chờ Rum Nhiên – Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp.

Tiếp đón và làm việc với đoàn thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện có GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, đồng chí GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn đã giới thiệu với đoàn về những thành tựu đã đạt được của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn, dịch vụ kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi trong những năm qua và đưa ra một số đề xuất phát triển sản xuất giống cây dược liệu và lâm nghiệp theo hướng công nghệ cao trong thời gian tới.

(Toàn cảnh làm việc của Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang)

Thay mặt cho đoàn,  đồng chí Alăng Mai – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang đã đánh giá rất cao các kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp của Viện, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển cây dược liệu. Đồng thời đã chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề sản xuất giống cây lâm nghiệp và lâm sản ngoài gỗ của huyện gắn với chiến lược quy hoạch phát triển dược liệu của tỉnh nói chung và của huyện nói riêng trong giai đoạn 2017 - 2025. Tại cuộc họp, 2 bên đã cùng trao đổi và mở ra một số định hướng hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng công nghệ cao trong thời gian sớm nhất.

(Đồng chí Alăng Mai – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Giang phát biểu và chia sẻ thông tin).

Trong thời gian làm việc, Đoàn đã đi thăm các mô hình sản xuất của Viện như: Khu nuôi cấy mô tế bào, vườn ươm giống, một số mô hình trồng cây dược liệu của Viện.

(Đoàn công tác thăm quan phòng sản xuất cấy giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào)

(Đoàn công tác thăm quan mô hình trồng Đinh lăng tại Viện)

Ngoài thăm quan một số mô hình sản xuất cây giống của Viện, Đoàn công tác cũng đã đến thăm quan một số mô hình trồng cây dược liệu như: Ba kích tím, Sa nhân tím tại khu sản xuất và khảo nghiệm giống Định Hóa của Viện và mô hình trồng Khối tía tại huyện Phú Lương.

(Đoàn thăm quan mô hình trồng Ba kích tím 3 tháng tuối tại Định Hóa)

(Đoàn thăm quan mô hình trồng Khối tía tại Phú Lương)

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 154549

Đang online: 3

Ngày hôm qua: 233

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện
thử nghiệm